Xóc đĩa online DEBET có uy tín không? Bí quyết chơi xóc đĩa-tiến lên miền bắc offline

Chiều 2/4, phiên toà xét xử bị cáo Trương Mỹ Lan (Chủ tịch Tập đoàn Vạn Thịnh Phát) và các bị cáo khác tiếp tục với phần bào chữa bổ sung của bị cáo Đỗ Thị Nhàn (cựu Cục trưởng Cục thanh tra giám sát Ngân hàng Nhà nước).

Bị cáo Nhàn cho rằng, nội dung đối đáp của VKS làm bị cáo hoang mang, lo lắng. Bị cáo đề nghị HĐXX xem xét hoàn cảnh, điều kiện bị cáo phạm tội, áp dụng biện pháp có lợi cho bị cáo.

Theo bị cáo Nhàn, bà và bị cáo Võ Tấn Hoàng Văn (cựu Tổng giám đốc SCB) quen biết nhau từ năm 2009. Thời điểm đó, Văn đang làm tại một tập đoàn lớn tại Việt Nam và có hỗ trợ cho cán bộ cơ quan bị cáo.

Bị cáo Văn khai chơi với con bị cáo là sai vì từ năm 2009, con bị cáo đang là sinh viên năm nhất thì làm sao chơi với Văn đang làm trong tập đoàn lớn.

Cựu Cục trưởng cho rằng: ” Văn hay tặng quà cho bị cáo là lẽ bình thường của cuộc đời. Chẳng hạn như việc Văn tặng bị cáo hồ lô thì bị cáo tặng lại Văn phật thủ”.

Bị cáo Nhàn nói lời khai của Văn tại cơ quan điều tra có nội dung không đúng. Bị cáo không biết bà Lan, chỉ do Văn nhờ gặp 2 lần.

Bị cáo Nhàn nói thêm, Văn mang thùng xốp đến và nói là tặng quà và bị cáo không biết bên trong thùng xốp là tiền. Lần tiếp theo, Văn cũng mang thùng xốp đến và nói nhờ bị cáo nhận giúp để Văn còn ra sân bay.

Nghĩ vì tin tưởng và đã chơi với bị cáo Văn đã lâu nên bà Nhàn đưa đưa mật khẩu cho Văn lên nhà bỏ thùng xốp. Khi biết trong thùng xốp là tiền, bị cáo đã nhiều lần trả lại nhưng Văn không nhận và nói ” chị đừng làm khó em và làm khó mình”.

Sau đó, Văn lại tiếp tục mang tiền đến nhưng bị cáo từ chối và có lời khiếm nhã với Văn. Bị cáo cũng dặn bảo vệ không cho ai đến nhà khi bị cáo chưa cho phép.

Bị cáo Nhàn còn cho biết, việc chỉ ra sai phạm của SCB trong giai đoạn 2017 – 2018 và đề xuất đưa vào việc kiểm soát đặc biệt là bằng chứng cho việc làm không vị nể công khai của đoàn thành tra. Kết quả này đã được VKS sử dụng tại phiên tòa.

Trước đó, trong phần luận tội, VKSMD TP.HCM đề nghị HĐXX tuyên bị cáo Đỗ Thị Nhàn tù chung thân vì tội nhận hối.

Bào chữa cho bị cáo Nhàn, luật sư cho rằng, thân chủ của mình thực hiện theo chỉ đạo của Nguyễn Văn Hưng sau đó trực tiếp chỉ đạo các thành viên trong đoàn thanh tra.

Các hành vi này được thực hiện khép kín, do đó VKS truy tố các bị cáo trong Đoàn thanh tra là đồng phạm với bị cáo Nguyễn Văn Hưng về tội Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ, còn bị cáo Nhàn lại bị tách ra để truy tố tội khác nặng hơn là tội Nhận hối lộ.

Theo luật sư, việc bị cáo Nhàn gặp Võ Tấn Hoàng Văn không thể khẳng định nội dung cuộc gặp là đưa ra phương án đối phó với thực trạng sai phạm của SCB.

Bị cáo Nhàn đã đưa ra 3 báo cáo nói về thực trạng SCB” , luật sư nói.

Về lý do bà Nhàn gặp bà Trương Mỹ Lan, lời khai các bị cáo đã chỉ rõ để nêu thực trạng SCB, yêu cầu bán tài sản, sớm ra kết quả thanh tra.

Cáo trạng xác định, trong thời gian thanh tra, với tư cách là trưởng đoàn, đã nhiều lần nhận tiền từ Ngân hàng SCB thông qua Đinh Văn Thành (Chủ tịch HĐQT, đang bỏ trốn), Võ Tấn Hoàng Văn (cựu Tổng giám đốc SCB) và Nguyễn Nam Tuấn (lái xe của Văn) với tổng số tiền lên tới 5,2 triệu USD (khoảng 118 tỷ đồng).

Cụ thể, khoảng tháng 3/2018, Thành và Văn ra Hà Nội, lên phòng làm việc của bà Nhàn ở cơ quan, đưa cho bà này một túi trái cây và một túi đựng 200.000 USD. Đỗ Thị Nhàn nhận tiền rồi mang cất ở nhà.

Từ tháng 10 đến tháng 12/2018, giai đoạn dự thảo kết luận thanh tra, xin ý kiến các bộ, ngành và sau đó ban hành kết luận thanh tra tại SCB, Văn và Nguyễn Nam Tuấn 3 lần mang các thùng xốp đựng tiền USD để đưa cho Đỗ Thị Nhàn.Tổng cộng 5 triệu USD.

Sau mỗi lần đưa tiền tại nhà riêng, bà Nhàn hỏi thì được cho biết tiền này là của Trương Mỹ Lan cảm ơn vì đã giúp và hỗ trợ SCB trong quá trình thanh tra. Nhận tiền, bà Nhàn cho vào thùng khác, cất giấu trong phòng ngủ.

Khoảng tháng 12/2022, Đỗ Thị Nhàn chia số tiền thành 2 phần, mang 2,6 triệu USD gửi nhờ tại nhà họ hàng ở TP Nam Định, tỉnh Nam Định. Số tiền còn lại, Nhàn cho vào thùng sắt, khóa lại, mang sang nhà em trai, cất trong phòng ngủ rồi khóa tủ và cầm chìa khóa.

Trong phiên toà chiều nay, bào chữa bổ sung cho bị cáo Trương Huệ Vân (cháu ruột Trương Mỹ Lan), luật sư cho biết chồng bị cáo đã nộp thêm 2 tỷ đồng để tiếp tục khắc phục hậu quả.

Luật sư cũng đề nghị HĐXX ghi nhận nguyện vọng của bà Trương Mỹ Lan chuyển 1.350 tỷ đồng cho Vân khắc phục thiệt hại.

Tự bào chữa, bị cáo Trương Huệ Vân mong HĐXX cân nhắc về hoàn cảnh của mình vì bị cáo tham gia hoạt động của Vạn Thịnh Phát từ sau dịch COVID-19 để giúp bà Trương Mỹ Lan.

Bị cáo không có suy nghĩ chiếm đoạt tài sản. Bị cáo chỉ nghĩ rằng có vay có trả. Bị cáo giờ ý thức đó là việc làm sai, mong được mức án nhẹ hơn.

Phản hồi gần đây

Không có bình luận nào để hiển thị.

New Bookmakers
RS8

Săn vé cược may mắn trong Nổ hủ để nhận thưởng lên đến 8,888K
✩ Điểm danh mỗi ngày – Nhận ngay 128K
✩Bảo hiểm cược đầu tiên Thể thao – Hoàn tiền cược 100%

79SODO

Tặng ngay 28.888.000đ cho lần nạp đầu

VUABET88

Tặng ngay 28.888.000đ cho lần nạp đầu

FUN88

Tặng ngay 28.888.000đ cho lần nạp đầu

KTO

Tặng ngay 28.888.000đ cho lần nạp đầu

© Copyright 2023 | Nhà cái tặng tiền . All Rights Reserved | Telegram:@Nhacai8899